02-7038912-4, 02-3890853-4, 095-025-1374 (จ - ศ : 13.30-15.30) [email protected]

สังคมสงเคราะห์

สังคมสงเคราะห์ (Social Work)

ดูแลช่วยเหลือผู้ป่วยและญาติตามสภาพปัญหาที่เกิดขึ้น ทั้งทางด้านเศรษฐกิจสังคมและจิตใจ ให้คำปรึกษาเรื่องสิทธิประโยชน์และสวัสดิการต่าง ๆ ให้คำแนะนำและจัดหาอุปกรณ์เครื่องช่วยความพิการที่จำเป็น ประสานงานและจัดทีมสหวิชาชีพออกเยี่ยมบ้านผู้ป่วย เพื่อแนะนำการปรับสภาพแวดล้อมภายในบ้านให้เหมาะสมกับความสามารถของผู้ป่วย ส่งเสริมและสนับสนุนให้ผู้ป่วยมีกำลังใจ มีงานทำ ตลอดจนสามารถใช้ชีวิตในสังคมได้ตามศักยภาพของตน

การให้บริการ

  1. ให้คำปรึกษาเรื่องสิทธิสวัสดิการประเภทต่าง ๆและ สิทธิประโยชน์ที่พึงได้รับจากสิทธิ์นั้นๆ  เช่น
    • การเบิกจ่ายค่ารักษาพยาบาลตามสิทธิข้าราชการ  รัฐวิสาหกิจ สิทธิ์ประกันสังคม สิทธิ์ประกันสุขภาพแห่งชาติ การเปลี่ยนสิทธิ์การรักษาหลังจากมีความพิการ สิทธิ์ย่อยประกันสุขภาพ ท.74  สิทธิ์ประกันสังคมกรณีทุพพลภาพ สิทธิ์ตามพรบ.ส่งเสริมและพัฒนาคนพิการ2550  การจดทะเบียนผู้พิการ   การรับเบี้ยผู้พิการ
  2. ให้คำปรึกษาเรื่องการบริหารจัดการค่าใช้จ่าย กำลังคนและวิธีการที่จะดูแลช่วยเหลือผู้ป่วยในระยะยาว
  3. ให้คำปรึกษาเรื่องการจัดหาอุปกรณ์เครื่องช่วยความพิการที่จำเป็นตามสิทธิ์การรักษาเบี้องต้น และสิทธิ์อื่นๆเช่นการเบิกอุปกรณ์กรณีอุบัติเหตุจากการใช้รถใช้ถนนจากกองทุนฯของกรมขนส่งทางบก หรือการจัดซื้ออุปกรณ์อื่นนอกสิทธิ์เบิกที่จำเป็นในการดูแลผู้ป่วย
  4. ให้คำปรึกษาเรื่องรายได้และแนวทางการประกอบอาชีพ แนะนำแหล่งศึกษาหรือฝึกอาชีพ การกู้ยืมเงินเพื่อประกอบอาชีพ การจ้างงานผู้พิการตามกฎหมายแรงงาน ม.33  ม.34 อุปกรณ์เครื่องช่วยความพิการที่สามารถจัดหาได้
X

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้ที่มีความจำเป็นต่อการให้บริการเว็บไซต์ของสภากาชาดไทย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและให้บริการ ขอนำข้อมูลผู้เข้าชมเว็บไซต์แบ่งปันกับบุคคลที่สาม รวมถึงโซเชียลมีเดียแพลตฟอร์ม สำหรับการประชาสัมพันธ์ โดยการกด “ยอมรับ” ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัวและคุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า