02-7038912-4, 02-3890853-4, 095-025-1374 (จ - ศ : 13.30-15.30) [email protected]

แพทย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู

แพทย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู (Physiatrist)

ตรวจประเมินและวางแผนการดูแลผู้ป่วยที่มีปัญหาด้านสมรรถภาพความสามารถในการช่วยเหลือตนเองถดถอยลงจากภาวะโรคต่าง ๆ เช่น โรคหลอดเลือดสมอง บาดเจ็บไขสันหลัง ภาวะโรคเรื้อรัง และเด็กสมองพิการ มีการวางแผนดูแลรักษาผู้ป่วยนั้นเป็นแบบองค์รวม ทั้งด้านส่งเสริมสุขภาพ ป้องกัน รักษา และฟื้นฟูสมรรถภาพ ร่วมกับทีมสหสาขาวิชาชีพ

ในผู้ป่วยบาดเจ็บไขสันหลังที่มีปัญหาความผิดปกติของระบบทางเดินปัสสาวะร่วมด้วย แพทย์สามารถตรวจประเมินระบบทางเดินปัสสาวะด้วยการตรวจยูโรพลศาสตร์ ทำให้สามารถวินิจฉัยภาวะผิดปกติ และวางแผนการรักษา  เพื่อหาวิธีจัดการระบบทางเดินปัสสาวะที่เหมาะสม โดยมีเป้าหมายหลักของการรักษาคือป้องกันภาวะไตวาย ในผู้ป่วยที่มีอาการเกร็งของกล้ามเนื้อ เช่น ในผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง ผู้ป่วยที่ได้รับบาดเจ็บที่ไขสันหลัง ผู้ป่วยเด็กสมองพิการ แพทย์ตรวจประเมินอาการเกร็ง ให้ยาลดเกร็ง ฉีดยาลดอาการเกร็ง โดยมีเป้าหมายเพื่อให้สามารถลดอาการเกร็งกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ  เพื่อให้ดูแลความสะอาดได้ง่าย เพื่อให้สามารถออกกำลังกาย ยืด เหยียด ให้เพิ่มความสามารถในการยืน เดิน ได้ดีขึ้น

หนังสือยินยอมสำหรับ : รับบริการทางการแพทย์ Click,, ,

X

เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้ที่มีความจำเป็นต่อการให้บริการเว็บไซต์ของสภากาชาดไทย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและให้บริการ ขอนำข้อมูลผู้เข้าชมเว็บไซต์แบ่งปันกับบุคคลที่สาม รวมถึงโซเชียลมีเดียแพลตฟอร์ม สำหรับการประชาสัมพันธ์ โดยการกด “ยอมรับ” ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัวและคุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า