ให้บริการอาหารแก่ผู้ปวยที่เข้ามารับบริการในหอผู้ป่วยใน ให้ได้รับอาหารที่ได้มาตรฐาน ถูกต้อง เหมาะสม ตามหลักโภชนาการ เพื่อการฟื้นฟูสภาพร่างกายของผู้ป่วย ส่งเสริมสุขภาพ และป้องกันโรค ตามแนวทางการให้โภชนบำบัด
การบริการอาหารประเภทต่างๆแก่ผู้ป่วย
1. อาหารทั่วไป
2. อาหารเฉพาะโรค (Therapeutic diet) ตามหลักการให้โภชนบำบัดที่เหมาะกับผู้ป่วยแต่ละรายบุคคล ตามคำสั่งแพทย์
3.อาหารสำหรับผู้ป่วยที่มีปัญหาภาวะการกลืนลำบาก (Dysphagia Diet) ผลิตและให้บริการอาหารสำหรับผู้ป่วยที่มีภาวะกลืนลำบาก ตามแผนการรักษาของแพทย์และนักกิจกรรมบำบัด เช่น อาหารเหลว , อาหารอ่อน , โจ๊กปั่น , อาหารข้นหนึด , อาหารชิ้นเล็กสับละเอียด และเยลลี่ เป็นต้น
4. อาหารทางสายให้อาหาร ( Tube Feeding) ผลิตและให้บริการอาหารสำหรับผู้ป่วยที่มีภาวะกลืนลำบาก ตามแผนการรักษาของแพทย์และนักกิจกรรมบำบัด เช่น อาหารเหลว , อาหารอ่อน , โจ๊กปั่น , อาหารข้นหนึด , อาหารชิ้นเล็กสับละเอียด และเยลลี่ เป็นต้น
รวมไปถึงการให้ความรู้ด้านอาหารและโภชนาการ การให้คำปรึกษาคำแนะนำด้านโภชนบำบัดเฉพาะโรคแก่ผู้ป่วยและญาติ เพื่อให้มีพฤติกรรมการรับประทานอหารที่ถูกต้อง เหมาะสม ตามสัดส่วน และสามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน ช่วยในการฟื้นฟูร่างกายให้แข็งแรงขึ้น
เว็บไซต์นี้มีการใช้คุกกี้ที่มีความจำเป็นต่อการให้บริการเว็บไซต์ของสภากาชาดไทย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและให้บริการ ขอนำข้อมูลผู้เข้าชมเว็บไซต์แบ่งปันกับบุคคลที่สาม รวมถึงโซเชียลมีเดียแพลตฟอร์ม สำหรับการประชาสัมพันธ์ โดยการกด “ยอมรับ” ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัวและคุกกี้